Warning!! : Spoiler Alert!

                 เพ้อเพราะดีใจ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

เป็นเกมที่ทำมาอวยแฟนเกมนี้โดยแท้ เพราะมีพูดถึงเกมภาคเก่าๆ เยอะพอตัว แถมสปอยเหตุการณ์หลักๆ ในเกมทั้ง 4 แบบไม่เกรงใจ เอาเป็นว่าเกมนี้ยิ่งเคยเล่นมาเยอะจะยิ่งสนุกกับมันมากขึ้นสมกับที่ทำมาฉลอง 15 ปี

ส่วนตัวข้าพเจ้าแตะเกมนี้ครั้งล่าสุดเมื่อประมาณ 3 ปีก่อนมั้ง? ตอนภาค 5 ออกใหม่ๆ แต่เกมนี้ก็ใส่ตัวเปิดความจำกับสปอยมาพอสมควร (คาดว่าน่าจะเผื่อคนที่ไม่เคยเล่นเกมซีรียส์นี้มาก่อนจะได้รู้เรื่อง) เลยไม่มีปัญหานึกอะไรไม่ออกสักเท่าไหร่

เลยกลายเป็นว่าพอเล่นเกมนี้จบปุบจึงไปหาซื้อเกมทั้ง 3 มาเล่นใน PSVita ซะ ความจริงก็อยากจะหาภาค 1 กับ 2 มาเล่นด้วยเพราะตัวเองก็ไม่เคยเล่นภาค 2 จบแต่เครื่อง DS ก็พังไปแล้วจึงทำได้แค่น้ำตาตกในรอคอยที่เขาจะเอาสองเกมนี้มารีเมคใหม่ ;w;’’

แต่บางเหตุการณ์ในเกมที่เป็นไปไม่ได้ในภาคเก่าๆ ก็มีนะ อย่างที่ Hayato ตัวเอกเกมภาคแรกมี Sol เป็นคู่หูหรือการที่ Arca กับ Folth สามารถช่วย Erst จากการถูก Nether Creature ครอบงำเงี่ย

เรื่อง Hayato กับ Sol ส่วนตัวเลยไม่มีปัญหาใดๆ ค่ะ 55555 แฮปปี้มากกว่าด้วยซ้ำเพราะสองคนนี้อยู่ด้วยกันนี้น่ารักจริงจัง  โดยเฉพาะตอนที่กลุ่มตัวเองไปกล่อมราชาปีศาจให้มาช่วยสำเร็จอ่านะ

ส่วนเรื่อง Erst รู้สึกเฉยๆ นะ..... แต่ก็ดีใจมากที่ความจริงแล้วช่วยเจ้าตัวได้ สาเหตุที่ช่วยในภาค 5 ไม่ได้ บางส่วนน่าจะมาจากมีพลังไม่พอล่ะมั้ง? เพราะในภาคนี้ต้องให้คู่หูทั้ง 4 กับ Folth และ Arca รวมพลังกันถึงจะไหว

ทรูเอนด์ของ Yst น่ารักมาก เป็นครอบครัวที่น่ารักจริงจัง จากนี้ไปก็ขอให้มีความสุขนะเหล่าผู้มีชีวิตจากความทรงจำ หุหุหุ

เนื้อเรื่องเกมนี้จะถูกอธิบายในโลกรังไหม (ฟีลูเจอร์) ซึ่งเป็นโลกที่เกิดจากเศษความทรงจำของรีนบาร์ม จึงมักจะมี “ของ” ตกลงมาเป็นพักๆ โดยโลกนี้ถูกเส้นไหมแบ่งออกเป็นสามส่วนและแต่ละคนทั้ง Raj, Amu และ Yst จะอยู่กันในคนละส่วนและมีชีวิตอยู่ไปเรื่อยๆ ในแต่ละวันโดยที่ทั้ง Raj และ Amu ไม่เคยรับรู้ถึงตัวตนอีกฝ่าย จนกระทั้งเหล่าผู้มีชีวิตในรีนบาร์มตกลงมาและทำลายกำแพงที่กั้นเอาไว้

การเติบตัวของตัวละครทำมาเห็นชัดเจนจากที่ทั้งสามไม่เคยเข้าหาคนมาก่อนและไม่เคยนึกถึงความรู้สึกที่อยากจะมีชีวิตอยู่ ในท้ายที่สุดแล้วทั้งสามคนก็เติบโตและมีความรู้สึกที่อยากจะเสียสละเพื่อใครสักคนนึง

ส่วนคนที่ตกลงมาก็จะอยู่ในคนละเวลาและสถานที่หรือ Parallel World  ถึงแม้จะรู้จักแต่ก็ไม่ใช่คนเดียวกัน เนื่องจากโลกรังไหมเป็นแค่โลกที่เกิดจากความทรงจำจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ของจากหลายๆ เวลาจะตกลงมา

ซึ่งเราจะได้เห็นแพทเทิร์น “เธอลืมฉันได้ไง โหดร้ายที่สุด” ของเหล่าซัมมอนคู่หูจนตัวละครในเกมด้วยกันยังทักเลยว่าอีรอบนี้อีกแล้วเหรอ 5555

และเราจะได้ควบคุมตัวละครที่ไม่มีโอกาสได้เล่นในภาคเก่าๆ ในเกมนี้อีกด้วย แม้จะไม่ใช่ทุกตัวเพราะตัวละครบางคนเมื่อตกลงมาที่โลกใหม่ก็ไม่สามารถใช้เวทย์มนต์ซึ่งเป็นพื้นฐานของรีนบาร์มได้ แต่แค่นี้ก็แฮปปี้แล้วล่ะ

ส่วนเรื่องเกมเพลย์ก็ลื่นอยู่ (แต่มีบางชอทเฟรมเรทตกและกระตุกเฉย) เล่นได้เรื่อยๆ น่าเสียดายมินิเกมมีแค่ตกปลาอีกแล้ว ;w;’’

โดยรวมนับว่าดีใจที่เกมซีรีย์นี้ยังไม่หายไปและทำเกมดีๆ มาให้เล่นกันอยู่ คาดว่าเมื่อขึ้นภาค 7 ถ้าไม่ใช่อนาคตใกล้โพ้นก็คงจะเป็นเนื้อเรื่องรอยต่อระหว่างภาค 4-5 เนื่องจากพอจบภาค 5 กลุ่มไร้สีที่เป็นตัวร้ายมานานก็อ่อนแอจนยุบตัวไปแล้วเป็นแน่แท้ ยังไงก็เป็นเกมในความจำที่ไม่หายไปไหนเลย ไม่เสียใจที่ซื้อกล่องลิมิเต็ท 15 ปีมา ซีรีย์เกมนี้น่ารักที่สุดเลย 555555

ความทรงจำจะไม่หายไปในแต่จะถูกสลักลงใจจิตวิญญาณจะคนๆ นั้นตลอดกาล

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

รู้สึกชอบหัวข้อของเกมในภาคนี้อย่างจริงจัง ขอให้เกมนี้ซีรีย์นี้อยู่ไปให้เล่นอีกยาวๆ นะ ความทรงจำของข้าพเจ้าเกี่ยวกับเกมนี้ก็จะยังไม่หายไปไหนเหมือนกัน ก็ความทรงจำวัยเด็กอีกอย่างเลยนี้นา

คาดว่าคงมีการ Edit เขียนเอนทรี่นี้ยาวๆ ใหม่อีกรอบ เนื่องจากพอเล่นจบทรูเอนด์ก็รีบเอามาเพ้อทันทียังตามเก็บอีเวนท์ในเกมไม่ครบ หากครบแล้วคงเอามาใส่ในนี้รัวๆ ยังไงก็แปะไว้ก่อนเพราะดีใจแบบสุดๆ ไปเลย >W<

ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ เจอกันใหม่เอนทรี่หน้า

 

edit @ 20 Jul 2016 01:02:09 by Mishine

Comment

Comment:

Tweet