Warning : ข้าพเจ้าเป็นสาววาย ก็อาจะมีอะไรวายๆ หลุดมาบ้าง เตือนแล้วนะ

ช่วงนี้ติดเกม Tales of Vesperia มาก นั่งฟัง Drama CD Tales of Vesperia เพลินๆ รู้สึกว่ามันน่ารักมาก เลยเอามาเพ้อลงบล็อก 5555 ถึงมันจะเก่าแล้วแต่ฟังยังไงก็ยังน่าร้าก

 

------------------------------------------------------------------

 

 

เรื่องแรก ยูริกับเฟรนมาเป็นพนักงานคาเฟ่

เรื่องว่าเฟรนมาขอให้ยูริมาช่วยทำงานกับตัวเองหน่อย ด้วยการไปแฝงตัวเป็นพนักงานสุดหล่อในร้านแห่งหนึ่งเพื่อช่วยจับอาชญากรที่ช่วงนี้มาป้วนเปี้ยนแถวนั้น ทีแรกเฟรนก็กะจะทำงานคนเดียวอยู่หรอกแต่เจ้าตัวดันทำเค้กได้ห่วยมาก เจ้าของร้านเลยไม่ให้ความร่วมมือ สุดท้ายก็ดั้นด้นมาหายูริแทน 55555

ทางฝั่งยูริก็พยายามจะปฎิเสธเฟรนตอนแรกเพราะเป็นงานของอัศวินแล้วเอางานของเอสเทลมาอ้าง แต่พอได้ยินว่าเป็นแค่งานหาแมวเลยยอมช่วยเฟรนแต่โดยดี ซึ่งเจ้าของร้านก็แฮปปี้กับยูริมาก เพราะนอกจากจะหล่อแล้วยังทำเค้กอร่อยด้วย

ระหว่างที่ทำงานอยู่สักพักเรเว่นกับจูดิสก็มาหาอะไรกินตามข่าวลือที่ว่ามีชายหล่อสองคนมาทำงานที่ร้านนี้ พอเรเว่นรู้ว่าเป็นงานของอัศวินก็บ่นๆ ว่าอยากทำบ้าง เฟรนพยายามให้เรเว่นเบาเสียงลงหน่อย ยูริเลยขอให้จูดิสฟาดหัวเรเว่นไปทีนึงและก็ลากออกจากร้านไป

อีกสักพักคารอลกับริต้าก็โผล่เข้ามาหาอะไรทานในร้าน พอได้ยินว่ามาทำงานร้านเค้กคืองานของอัศวิน คารอลก็ร้องไห้ใหญ่บอกว่ายูริจะออกจะ Brave Vesperia มาเปิดร้านเค้กกับเฟรนสองต่อสองแล้วเหรอ (ฉากนี้ฮามาก 55555) แล้วก็โวยวายเสียงดังริต้าเลยจัดไปดอกนึง ก่อนยูริจะอธิบายให้ฟังว่ามันไม่ใช่แบบนั้น

หลังจากที่ทั้งสองคนกลับไปแล้วเจ้าของร้านก็มาบอกว่าภรรยาของยูริมาหา ยูริก็งงๆ ว่าตรูมีภรรยาที่ไหน ก่อนจะรู้ว่าก็คือแพทตี้นั้นเอง แพทตี้เอาเค้กมาฝากยูริด้วย แต่อานุภาพการทำลายล้างก็พอๆ กับเฟรนเลยแต่ เฟรนก็ดันบอกว่าอร่อยซะงั้น ยูริเลยบอกว่าไม่น่าเชื่อว่าแพทตี้จะทำอาหารได้แบบนี้

ขณะเดียวกันเอสเทลก็วุ่นอยู่กับการตามหาแมว และก็ไปลงเอยกับร้านเค้กที่เฟรนกับยูริทำงานอยู่เพราะคนดูเยอะแปลกๆ

ยูริที่ทำงานอยู่ก็มีสาวมาขอลายเซ็นเนื่องจากเป็นแฟนคลับ แต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธไปเนื่องจากไม่มีของอะไรแบบนั้น เฟรนที่ออกมาจากหลังร้านก็งงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น และสาวๆ ในร้านก็กรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ พอยูริตะโกนให้สงบลงหน่อยสาวๆ ก็ยิ่งดูมันเท่ซะงั้น  พอเอสเทลมาเห็นเลยนึกว่ามาเล่นอะไรกันอยู่เลยงอนออกจากร้านไป ระหว่างนั้นเฟรนก็สังเกตเห็นคนร้ายที่ตามหาเลยลากยูริออกจากร้านไป สาวๆ เลยร้องกันเป็นแถว

เมื่อเล็งคนร้ายได้แล้วดูเหมือนทางกิลด์ก็ตามล่าเจ้าคนนี้เหมือนกัน เลยวางแผนไปลุยกัน (ชอบฉากเปิดตัวแปลกๆ ยูรินี้จะทำอะไรก็เท่จริงๆ 5555) ทางคนร้ายก็จับเอสเทลเป็นตัวประกัน ทางเอสเทลก็งงๆ เล็กน้อยว่าคนๆ นี้เป็นคนไม่ดีเหรอ? และก็เสกค้อนแสกหน้าจับคนร้ายได้สำเร็จ

ทางเจ้าของร้านก็ติดใจยูริเลยขอให้มาทำงานที่ร้านซะเลย แต่ยูริก็ปฏิเสธไปเพราะยังมีที่ๆ ต้องกลับไปอยู่ เจ้าของร้านเลยบอกว่าถ้าวันไหนไม่มีที่ให้ไปแล้ว ที่นี้ก็ยังต้อนรับอยู่เสมอ

จากนั้นคารอลก็ชวนทุกคนในกิลด์ไปหาอะไรกินด้วยกัน จูดิสเสนอเค้กขึ้นมา แต่ยูริก็บอกว่าขอห่างของหวานไปสักพักเถอะ และทุกคนก็หัวเราะกับอาการขยาดหวานกับคนที่ติดหวานอย่างยูริ.......

 

 

เรื่องต่อมา การแสดงละครของกิลด์ Brave Vesperia

เรื่องเปิดมาว่ามีขุนนางคนนึงไปทวงเงินก่อนกำหนด ยูริเลยดัดหลังไปทีนึง จนเฟรนต้องจับยูริเข้าซังเตมาคุยกันหน่อย ยูริก็บ่นๆ ว่าจะจับมาทำไม ก็เจ้าขุนนางนั้นทำผิดเอง แต่เฟรนก็สวนว่าควรจะแจ้งอัศวิน ยูริก็โต้ไปว่ามีอัศวินที่ไม่เข้าข้างขุนนางด้วยหรือไง เฟรนเลยตอกหน้าไปว่าก็ตรูนี้ไงคนนึง อุตส่าห์เปลี่ยนการทำงานในกองจนดีขึ้นแล้ว ขุนนางที่ไหนทำผิดก็พร้อมจะลงโทษ ยูริเลยก็ยกธงขาวยอมแพ้ไป แต่เฟรนก็บอกว่าถึงจะไม่ผิดยังไงก็ต้องทำโทษอยู่ดีพร้อมกับโยนยูริขึ้นเตียงลงโทษให้เรียบร้อย ยูริเลยถามว่างวดนี้จะให้ทำอะไร ให้ไปจับคนร้ายวางระเบิดที่อาละวาดช่วยนี้เอาไหม แต่เฟรนก็บอกว่าขืนให้ทำงานที่ยูริสนุกก็ไม่ใช่การลงโทษสิ แล้วให้ยูริไปทำงานบำรุงสังคมแทน

ทุกคนในกิลด์พอได้ยินว่ายูริต้องไปทำงานบำรุงสังคมก็หัวเราะกันเป็นแถว พร้อมกับบอกว่าเฟรนนี้เป็นเพื่อนที่ดีจริงๆ และก็ถามว่าเป็นงานแบบไหน ซึ่งยูริเฉลยว่าต้องแสดงอะไรก็ได้ในงานเทศกาลที่กำลังจะมาถึงนี้ ทำเอาแพทตี้เพ้อฉากสวีตกับยูริไปพักนึง ทุกคนลงความเห็นว่าจะช่วยยูริเพราะกิลสร้างมาเพื่อช่วยเหลือกันและกันอยู่แล้ว และบางทีเฟรนอาจจะคิดเอาไว้แบบนี้อยู่แล้วก็ได้ และทุกคนก็มาคิดว่าจะแสดงอะไรกันดี เรเว่นคิดว่าจะแสดงความสามารถสปีดการดื่มเหล้าของตัวเอง จนริต้าต้องแจกกำปั้นไปดอกนึง ทางริต้าก็คิดว่าจะแสดงการทดลองบลาสเตีย แต่เรเว่นกับแพทตี้ก็คัดค้านเพราะมันดูน่าเบื่อ เอสเทลเลยเสนอให้ทุกคนแสดงละครกันเรื่องซินเดอเลลล่า และทุกคนก็เห็นด้วย เลยเกิดการแย่งบทกันเกิดขึ้น ความจริงคารอลเสนอให้ทุกคนซ้อมกันแสดง แต่ยูริไม่ว่างจริงๆ เพราะว่าต้องไปช่วยคาราวานที่นัดเอาไว้ก่อนจะโดนจับ ยูริเลยสัญญาว่าจะกลับมางานเทศกาลแน่นอน

เมื่อถึงงานเทศกายูริก็มาสายเล็กน้อยจูดิสเลแซวว่าชิ่งไปแล้วรึเปล่า แต่ยูริก็กลับมาพอดี พอว่าไม่ชิ่งไปไหนหรอกน่า ทางเฟรนก็ลุ้นว่ายูริจะแต่งตัวเป็นอะไรกันน้า แต่ทางยูริก็ต้องเงิบเมื่อยูริดันได้บทเป็นผู้หญิงซะงั้น แถมแต่งแล้วดันขึ้นสวยกว่าจนแพทตี้กับเอสเทลยังอาย ยูริเลยออกไปผ่อนคลายข้างนอก พร้อมกับบ่นๆ ว่าใส่กระโปรงเดินยาก โดยมีราพีดรับเป็นลูกคู่ไปด้วย

เมื่อถึงเวลาแสดงยูริก็ยังไม่กลับมา ทุกคนเลยเป็นห่วงกันว่าจะหนีไปไหนแล้วรึเปล่า แต่ทางยูริดันไปเจอคนร้ายวางระเบิดโดยบังเอิญ เลยพยายามจะจับแต่ก็วิ่งไม่รอดเพราะติดกระโปรง เลยให้ราพีดตามคนร้ายไป ส่วนตัวเองจะจัดการอะไรสักอย่างกับระเบิดเอง

กลับมาที่ทางงานแสดง เรเว่นแสดงเป็นพี่สาวใจร้าย ส่วนจูดิสแสดงเป็นแม่เลี้ยง แพทตี้แสดงเป้นหนู ส่วนเอสเทลแสดงเป็นเจ้าหญิง เฟรนที่ดูการแสดงอยู่ก็ได้รายงานมาว่าเจอคนร้ายแถวนี้ เลยออกตรวจ แล้วก็ไปเจอกับยูริ(ที่แต่งหญิง) โดยบังเอิญ แถมยังจำยูริไม่ได้ด้วย ยูริเลยตามน้ำชี้ไปที่ระเบิดอยู่ก่อนจะวิ่งตามราพีดไป เฟรนที่จะหันมาขอบคุณสาวที่เพิ่งเจอก็งงๆ ว่าเจ้าตัวไปไหนแล้ว

กลับมาทางงาน เรเว่นกับสวมรองเท้าแก้วที่เจ้าชายคารอลพกมาก็ดันสวมไม่เข้า แม่เลี้ยงจูดิสเลยเสนอจะลองเอง ก็สวมไม่เขาเหมือนกัน เอสเทลเลยขอลองสวม แต่คนร้ายวางระเบิดที่หนีราพีดมาก็เข้ามาแทรกงานแสดง และจับเอสเทลเป็นตัวประกัน ทุกคนที่ดูงานแสดงเลเงิบๆ ว่าเป็นหนึ่งในการแสดงเหรอ และยูริก็โผล่เข้ามาในฉาก ผู้ชายที่นั่งดูอยู่ก็บอกว่าเป็นผู้หญิงที่โคตรสวยเลยชักอยากเป็นคนร้ายแทนละ

คนร้ายก็พล่ามขึ้นมาว่าที่วางระเบิดก็เพื่อจเรียกเอสเทลเพื่อมาต่อรองกับเจ้าชายอิโอเดอร์ ทุกคนเลยงงๆ ว่าเอ็งก็จับเอสเทลไปแล้วไม่ใช่เรอะ ยูริก็กระซิบให้ปารองเท้าแก้วอัดหน้าก่อนยูริจะลาสใส่คนร้ายเข้าไปจน KO คาที่ แต่ดูเหมือนทุกคนจะยังเข้าใจว่าเป็นการแสดงอยู่ เรเว่นเลยให้ยูริด้นงานแสดงต่อไปให้จบ (เสียงยูริทื่อมาก 5555 ความจริงพูดตามปกติของยูริก็ไม่เป็นไรนะ) งานแสดงเลยประสบความสำเร็จไปแบบยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเนื่องจากจับคนร้ายได้ด้วย

เนื่องจากว่างานปีนี้ทุกคนในเมืองชอบกันมาก เลยขอให้ปีหน้าจัดอีกรอบด้วย ยูริเลยขอบคุณที่ช่วยงานของเฟรนให้ แต่ทุกคนก็บอกไม่เป็นไร เพราะกิลด์ต้องช่วยกันและกัน แถมยังสนุกด้วย เฟรนก็เข้ามาในห้องกิลด์ระหว่างที่คุยกันพอดี เพื่อจะขอบคุณเรื่องงานเทศกาล พร้อมกับบอกว่าเสียดายที่ไม่ได้เห็นยูริแสดง

ประเด็นคือว่าเฟรนไม่ได้มาแค่ขอบคุณแต่มีเรื่องขอร้องด้วย ก็คือช่วยตามหาสาวคนนึงให้หน่อย เนื่องจากว่าเจ้าตัวช่วยหาระเบิดในวันงาน พอเฟรนบอกว่ามีหน้าตาแบบไหน ทุกคนก็ถึงบางอ้อ บอกว่างานง่ายมาก แต่ยูริก็บอกปัดๆ ว่าอย่าเลยเฟรน บนโลกนี้มีเรื่องที่ไม่รู้จะดีกว่านะ 5555555

 

 

เรื่องสุดท้าย ยูริกับเรเว่นและราพีดตัวปลอม

เปิดเรื่องมาว่าเรเว่นจะชวนยูริไปดื่มด้วยกันแต่ยูริก็ปฏิเสธไปพร้อมกับจะกลับกิลด์ไปกับราพีด แต่จู่ๆ พวกอัศวินก็มาขวางไว้เพื่อจะจับยูริ เรเว่นก็แซวๆ ว่าไปก่อเรื่องอะไรที่ไหนอีก แต่กลายเป็นว่าเรเว่นเองก็มีหมายจับเหมือนกัน แน่นอนว่าทั้งสามไม่ยอมให้จับง่ายๆ แน่ เรเว่นเลยบอกว่าจะเอาจริง อัศวินทั้งกองเลยระวังตัวไว้แต่กลายเป็นว่าเรเว่นล่อชี้ไปทางแมวตัวนึงก่อนจะชิงหนีไปกับราพีดและยูริ

เมื่อกลับมาถึงกิลด์ทุกคนก็มาคุใส่ทันทีเพราะเห็นหมายจับของเรเว่นและยูริ แพทตี้เลยบอกว่าปลอมตัวหนีไปด้วยกันเถอะ แต่เมื่อประชุมกันไปมา จูดิสก็ชี้ว่ามันแปลกๆ นะ เพราะใครที่ไหนมันจะเปิดเผยตัวเองขนาดนี้ คงมีคนปลอมตัวป้ายผิดแหงๆ

ยูริเลยบอกว่าดีแล้วที่เข้าใจ ของแบบนั้นช่างมันก่อนเถอะถึงจะไม่ชอบก็เถอะ แต่ว่าก่อนหน้านั้นพรุ่งนี้มีงานที่คารอลต้องทำไม่ใช่รึไง คารอลเลยบอกเกี่ยวกับรายละเอียดงานว่า พรุ่งนี้ต้องไปแสดงเป็นขบวนการเซนไตให้กับสวนสนุกที่เพิ่งเปิดใหม่ โดยยูริ เรเว่น และคารอลจะเป็นฮีโร่ จูดิสและแพทตี้เป็นตัวร้าย ส่วนริต้าบอกว่าไม่เอาหรอก คารอลเลยขอให้เป็นคนจัดเอฟเฟ็คในงานให้หน่อย ทางเอสเทลจะเป็น MC เอง

 

ระหว่างที่แสดงกันอยู่ (งานแสดงน่ารักมาก “ทุกคนมาตะโกนเรียกฮีโร่ Brave Vesperia กันเถอะ” เอสเทลน่าร๊ากนึกถึงเวลาพิธีกรขนมมาแสดงตอนอนุบาล) แพทตี้ก็นอกบทบอกเป็นภรรยาของเรนเจอร์แบล๊ก (ยูริ) (ขำ “ชะคิ๊ง” เปิดตัวมาก 555) ทว่าที่เงิบกว่านั้นคือมีคนยิงลูกดอกเข้ามาขัดการแสดงเพื่อจะจัดการกับยูริและเรเว่นซะงั้น โชคดีที่จูดิสช่วยแถได้ทันงานเลยออกมาดูดีกว่าเดิม

ทางอัศวินก็ยังตามตื้อยูริไม่เลิกแถมมุขเรเว่นก็ใช้ไม่ได้ผลแล้วด้วย จูดิสเลยใช้สกิลตัวเองช่วยยูริได้สำเร็จ ทางฝั่งเรเว่นที่กำลังไปเดินเล่นกันอยู่ก็ดันมีคนจำหน้าได้ เลยซวยโดนแจ้งความไป ตัดมาทางคารอลกำลังหางานทำอยู่ ตอนแรกก็จะได้งานแล้วแต่พอผู้ว่าจ้างทราบว่ามาจากกิลด์ Brave Vesperia ก็ส่ายหัวทันที คารอลเลยร้องไห้กลับมากิลด์ เมื่อเอสเทลเห็นแบบนั้นเลยบอกว่าให้ยูริไปขอร้องให้เฟรนช่วยเถอะ แต่พูดถึงปุบก็มีจดหมายจากเฟรนส่งมาถึงยูริและเรเว่นปับ ด้วยเนื้อความว่าจับตัวปลอมได้แล้ว เมื่อไปหาเฟรน เจ้าตัวก็อธิบายว่าไปจับสองคนนี้ได้ยังไง

เอริฮิ (ทหารที่ไล่จับพวกยูริ) กับเฟรนกำลังคุยกันในร้านอาหารเรื่องของยูริ เอริฮิบอกว่าไม่เข้าใจเลยสักกะติ๊ดว่าทำไมคนอย่างเฟรนถึงต้องไปยุ่งกับคนอย่างยูริด้วย เฟรนก็พยายามอธิบายให้ฟังว่ายูริไม่ใช่คนแย่อะไรแบบนั้น ถ้าเกิดบอกว่าเป้าหมายของยูริกับเขาเหมือนกันเธอจะเชื่อรึเปล่า (ปกป้องภรรยาเพื่อนตัวเองเต็มที่มากเฟรน!) แต่คุยไปคุยมาเฟรนก็ได้ยินสิ่งที่โต๊ะถัดไปคุยกัน ซึ่งก็คือพวกตัวปลอมนั้นเอง แถมตอนไปทักก็ไม่รู้ด้วยว่าเป็นอัศวินเลยโดนรวบจับไปแบบเงิบๆ ไป

พอได้ยินแบบนั้นยูริเลยบอกว่าแอบผิดหวังนิดๆ แหะ ก่อนจะพยายามรีดข้อมูลจากพวกตัวปลอมว่าทำไมทำแบบนี้ พอได้ยินว่ามีคนจ้างมา ยูริเลยขอให้เฟรนช่วยจับตัวเองแบบปลอมๆ ให้หน่อยเพื่อล่อพวกคนร้ายออกมา

ทางฝั่งกิลด์เมื่อรู้ว่าพวกยูริถูกจับก็เศร้าๆ ว่าทำไมด่วนจากไปเช่นนี้ แบบนี้กิลด์จะเป็นยังไง ถ้าไปขอเฟรนให้ช่วยน่าจะดี และพวกคนร้ายก็บุกเข้ามาในกิลด์พร้อมกับขู่ให้เอสเทลมากับตัวเองซะดีๆ พวกผู้ชายก็ไม่อยู่แล้ว เหลือแค่ผู้หญิงกับเด็กก็คงจะง่ายชึ้น (ดูถูกนี้นา หึหึหึหึ) สรุปว่าคนที่ทำเรื่องทั้งหมดคือขุนนางที่ไม่เห็นด้วยกับเอสเทล จูดิสก็เลยหวดหอกอัดหน้าเข้าไป ขณะที่กำลังจะถอนทัพยูริกับเรเว่นและราพีดก็มาขวางไว้ และเฉลยว่าเล่นละครล่อเฉยๆ เท่านั้น และทิ้งท้ายว่าเอสเทลไม่ใช่แค่เจ้าหญิงหรอกนะ ก่อนเอสเทลจะใช้ท่า Grand Chariot มาอัดหน้าเจ้าขุนนางสักที

เฟรนที่ตามมาก็รวบตัวจะจับขุนนาง แต่เจ้าตัวก็ง้องแง่ง “รู้ไหมว่าฉันเป็นใคร” ยูริเลยใช้มุขเรเว่นให้เฟรนหันไปทางอื่นก่อนจะใช้ Sougashou (Fang Strike) ฟาดเข้าไปจนขุนนางสลบเหมือดไป ทางเฟรนพอเห็นยูริทำแบบนั้นเลยร้องว่า  “ทำอะไรของนายเนี่ย” แต่เรเว่นก็บอกว่าอย่าซีๆ สวนเอริฮิก็บอกว่าแค่ช่วยในการจับคนร้ายเองครับ เลยยอมไปโดยปริยาย พร้อมกับบอกว่าแค่งวดนี้เท่านั้นนะ ส่วนเอริฮิก็บอกว่าแค่เป็นการขอโทษเท่านั้นงวดหน้าจะจับยูริเข้าซังเตให้ได้เลย

แค่นี้เรื่องก็จบสักทีเรื่องของราพีดตัวปลอมเองก็เหมือนจะเจ้าของจริงๆ แล้วด้วย แต่ก่อนจะจับก็มีเรเว่นตัวปลอมเข้ามาแทน ดูเหมือนว่าเรเว่นจะขอร้องให้ลูกเจ้าของร้านเหล้าทำแบบนี้ ไม่งั้นจะไม่จ่ายค่าเหล้า ยูริเลยบอกว่าไปอัดตัวปลอมกันเถอะ คนที่กลับมาถึงนี้ก็คือตัวจริง เพราะงั้นก็ไปเก็บเจ้าตัวปลอมก่อนมันจะเหลิงเถอะ ซึ่งคนก็เห็นด้วยกันอย่างถ้วนหน้า เตรียมชะตากรรมของเรเว่นที่ดื่มเหล้าอย่างสบายใจเฉิบอย่างช้าๆ

 

 ---------------------------------------------------------------

 

มีอีกหลายเรื่องที่เป็นเรื่องสั้นไม่กี่นาทีกับแผ่นอื่นๆ ด้วย ถ้ามีอารมณ์อาจจะมาเพ้อต่อ 5555

รู้สึกว่าน่ารักมากทุกเรื่องเลย เพิ่งจะสั่งของปีนี้ไปรอต่อไปว่าจะมาวันไหน ขอให้ทำอีกเยอะๆ นะคะ เพราะรู้สึกชอบ Tales of Vesperia ที่สุดในบรรยา Tales ทั้งหมดละ >w< เชียร์คู่ Fluri เพราะมีแนวโน้ม canon มากๆ 5555 ถ้าใครดู Tales of Festival 2014 น่าจะพอเข้าใจ หึหึหึ

 

edit @ 3 Apr 2016 20:19:32 by Mishine

edit @ 5 Apr 2016 16:16:02 by Mishine

edit @ 5 Apr 2016 16:47:18 by Mishine

Comment

Comment:

Tweet