[เพ้อ] Timeline of Maplestory

posted on 29 Sep 2014 10:50 by nabidmon in Game

Warning!! : กระทู้นี้สปอยเมเปิ้ลเต็มสตรีม 

                 มีถูกมีผิดบ้าง

                 ข้อมูลนำมาจากเซิฟ GMS และ KMS 

                 บางอาชีพข้าพเจ้าไม่ได้เล่น        

ว่าง (?) คิดอะไรเพลินๆ (?) เอาเป็นว่าเห็นข่าวเมเปิ้ล 2 แล้วอยากทำ กระทู้นี้สปอยเนื้อเรื่องไม่ใช่ระลึกความหลังเมเปิ้ลนะจ๊ะ =w='' เพราะงั้นไม่มีดราม่าอย่าง "บอสโหด" หรือ "เวลยาก" แน่นอน 555           

กระทู้นี้จะรวมเหตุการณ์ในโลกเมเปิ้ลตั้งแต่ Black Mage เกิดยันปัจจุบันที่อัพเดต บางอาชีพข้าพเจ้าไม่ได้เล่น จึงบอกเนื้อเรื่องและ Timeline ที่แน่ชัดไม่ได้ ส่วนวิธีเล่าเรื่องก็จะเป็นแบบ Tweet อ่านเรื่อยๆ หากมีผิดพลาดหรือใครอยากแจ้งตรงไหนก็บอกได้จ้า

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

*Black Mage เกิดที่ Edelstein (อ้างอิงข้อมูลจาก GMS Server)

 

- มีคำทำนายอยู่ 2 อย่างเกี่ยวกับ Black Mage ถูกเก็บไว้ในห้องสมุดโบราณของโลกเมเปิ้ล  

 

*คาดว่าเป็นห้องสมุด Grand Athenaeum *หอสมุด Grand Athenaeum เป็นสถานที่ที่เก็บประศาสตร์และข้อมูลความรู้ต่างๆ ของโลกเมเปิ้ลเกือบทั้งหมดเอาไว้ โดยหนังสือขนาดยักษ์ Grand Atenaeum นั้นจะเก็บข้อมูลประวัติศาสตร์ของโลกเมเปิ้ลเอาไว้ตลอดเวลา ยิ่งเป็นเหตุการณ์สำคัญขนาดกระทบความเป็นอยู่ของโลกเมเปิ้ล ก็สามารถเปิดให้นักเดินทางทั่วไป รับบทบาทเป็นหนึ่งในตัวละครนั้นๆ ได้ เพื่อให้เห็นเหตุการณ์จริง แต่ไม่สามารถแก้ไขอะไรใดๆ ได้ (อารมณ์เหมือนเล่น Assasin Creed) 

 

- "มีเพียงน้อยคนที่จะจำเด็กแห่งแสงสว่างที่โตไปเป็นบุรุษอันทรงค่าและตั้งใจจะศึกษาความลับแห่งเวทย์ หลุมแห่งความมืดที่อยู่ในจิตใจของเด็กคนนี้คงจะเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่ห่างไกลสายตาของพวกเขา"   

- "Black Mage เห็นความจริงของโลกเมเปิ้ลและเชื่อว่าผู้คนไม่สามารถจะตัดสินใจกระทำสิ่งที่ถูกต้องได้ เขารู้สึกว่าโลกต้องการราชาแห่งทุกชีวิตที่จะนำความสงบสุขและอิสรภาพ ผู้คนต่างเชื่อในคำพูดและศรัทธาในเสียงนั้น ไม่นานพวกเขาจะค้นพบเพียงความสงบสุขที่ถูกมอบให้โดย Black Mage ทุกอย่างนั้น ถูกทำเพื่อสิ่งที่ดีต่อไปทั้งสิ้น"  

- Black Mage โตขึ้นเป็นความภาคภูมิใจของตระกูล  

- Black Mage ตัดสินใจออกเดินทางตามหาแสงสว่างที่แท้จริง  

- Black Mage ถูกมอบตำแห่ง Transcendence of Light ในฐานะ The White Mage  

 

*Black Mage เป็นมนุษย์คนแรกในโลกเมเปิ้ลที่บรรลุจนกลายเป็น Transcendent โดยที่ไม่ได้เป็นมาโดยแต่กำเนิด และที่เจ้าตัวถูกเรียกว่า White Mage เองก็เป็นเพียงฉายาที่ผู้คนที่ Black Mage เคยช่วยเหลือตั้งไว้เท่านั้น ชื่อจริงๆ ของ Black Mage ยังไม่มีใครเฉลย  

 

*จำได้เหมือนกันว่ามีคนเคยบอกว่า Black Mage มีภรรยา? และเป็นนักวิทยาศาสตร์? เรื่องมีภรรยาอันนี้ไม่ทราบแต่เรื่องเป็นนักวิทยาศาสตร์อันนี้เป็นไปได้  

 

*เรื่องเป็นนักวิทยาศาสตร์น่าจะเป็นเพราะหนึ่งในการเดินทางของ Black Mage เจ้าตัวเคยไปยัง Magatia และทำการวิจัยทิ้งไว้ที่นั้น ซึ่งเป็นการวิจัยที่คง "โคตร" อันตรายเพราะหนังสือที่บันทึกการวิจัยนั้นถึงกับต้องแยกเป็นสองส่วนเพื่อให้ทีมวิจัยสองกลุ่มเก็บเอาไว้ (อ้างอิงจากเนื้อเรื่องของ Demon) 

 

- Black Mage ออกเดินทางสู่ The Forest of Peace พร้อมกับทิ้งคำพูดว่า "แสงสว่างที่แท้จริงจะถูกค้นพบจากความมืดที่แท้จริงเท่านั้น"  

- Black Mage ก่อตั้ง Aurora ที่ใจกลางป่าเพื่อศึกษาและทำงานวิจัยต่อไป  

 

*อ้างอิงจากคำพูดของ Mars, Black Mage และเนื้อเรื่องของ Luminous เอง

 

- Mecenary (นักเดินทางรับจ้างไร้นาม) รับงานมาจาก Hatsar ให้ตามหา The White Mage  

 

*จากตรงนี้เป็นไปได้ว่า Ariant สมัยก่อนอาจจะไม่ใช่ประเทศที่มีเมืองชัดเจนเหมือนตอนนี้และ Hatsar ก็คงเป็นผู้ปกครองเมื่อสมัยก่อน

 

- Mecenary ออกเดินทางสู่ป่า Ellin  

- Mecenary ได้ช่วยเหลือ Ephineah และ Fairy จากนักล่ามนุษย์   

 

*ตรงนี้เป็นไปได้ว่า Ephineah มีใจให้ Black Mage (และยืนยันได้ชัดเจนกว่าเดิมใน Friend Story) ซึ่งความจริงเจ้าตัวเป็นคนเกลียดมนุษย์มากถ้าอิงจากเจ้าตัวเองแล้ว การกระทำและคำพูดของเจ๊เขาฟ้องมาก จนถึงตอนนี้มนุษย์ที่ Ephineah เปิดใจด้วยมีแค่ 2 คน คือ Mecenary และ Black Mage (และอาจจะไม่มีอีกแล้ว....)   

 

- Mecerary ได้ช่วยเหลือ Arin จากปีศาจ Omen และออกเดินทางตามหา The White Mage ด้วยกัน  

- Mecenary ออกเดินทางสู่ The Forest of Peace  

 

*ปัจจุบันป่านี้เข้าไม่ได้แล้ว เว้นเสียแต่จะใช้คริสตัลที่ Luminous มี

*ในเนื้อเรื่องของ Freud's Diary ไม่แน่ใจว่าใช่ป่านี้หรือเปล่า แต่คาดว่าไม่น่าจะใช่  

 

- Mercenary ได้รับความช่วยเหลือจาก White Mage กลางป่าและตัดสินใจอาศัยอยู่ใน Aurora ชั่วคราวกับ Arin  

- Mecenary ช่วยเเหลือ White Mage ในงานวิจัยของเขา  

- ปริมาณ Omen เริ่มมีจำนวนมากขึ้นและแข็งแกร่งมากขึ้น  

- Arin หนีออกจาก Aurora เพราะรู้สึกว่าตัวเองอาจจะไม่ได้ล้างแค้นให้พ่อกับแม่ แต่ถูก Omen โจมตีกลางป่า  

- Mecenary ออกตามหา Arin และช่วยเหลือได้สำเร็จ  

- Mercenary เริ่มสงสัยในตัวตนของ White Mage  

- White Mage เริ่มจมลงสู่ความมืด  

 

*ซึ่งความจริง Omens ทั้งหลาย เป็นผลผลิตมาจากการวิจัยของ Black Mage เอง  

 

- White Mage ฆ่าล้างบางทุกคนใน Aurora  

 

*ซึ่งผู้รอดชีวิตก็มี และหนึ่งในนั้นคือ Vieran ซึ่งเป็นอาจารย์ให้ Luminous ในภายหลัง  

 

- Black Mage ทิ้งแสงสุดท้ายของเขาเอาไว้ ในป่า The Forest of Peace  

 

*ต่อมาเกิดเป็น Luminous (ใบบอร์ดต่างประเทศล้อมุข Star War กับสองคนนี้อยู่เหมือนกัน...)  

 

- Mercenary พยายามเข้าขัดขวาง White Mage และเสียชีวิตลงในการต่อสู้  

- Arin เข้ามาพบศพของ Mecenary และออกเดินทางต่อไป  

 

*เนื้อเรื่องตรงนี้สามารถเล่นใน Grand Athenaeum ได้ในบทแรก ซึ่งเมื่อตอนจบเราจะได้เห็นใบหน้าจริงๆ ของ Mercenary เท่าที่อ่านตามในเว็บเหมือนมีคนเดาว่า Arin อาจจะมีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับ Aria ก็ได้   

 

- Aran, Mercedes, Freud, Luminous, Phantom, Eunwol(Shade), Demon, Kaiser(คนก่อน) เกิด  

 

*ที่คาดว่าทุกคนจะเกิดในช่วงนี้เพราะว่า Luminous เกิดหลังจากที่ Black Mage ทำลาย Aurora ไปแล้ว โดยเกิดมาจากเศษเสี้ยวแสงสว่างที่ Black Mage ทิ้งไว้ ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลว่าทำไม Luminous หน้าตาถึงคล้าย Black Mage และมีพลังที่สามารถควบคุมความมืดและแสงสว่างได้ในคนเดียว (จากเนื้อเรื่องของ Luminous แล้ว Vieren เป็นคนบอกว่า Luminous สามารถทำได้เป็นคนแรก)  

 

*Mercedes, Demon, Kaiser น่าจะเกิดก่อน Aran, Freud และ Phantom เพราะจากเนื้อเรื่องของ Mercedes เจ้าตัวน่าจะแก่สุด เพราะเอลฟ์ในเรื่องนี้ก็ยืนยันแล้วว่าอายุยืน แต่ยังไม่แน่ใจว่าถึงขั้นอมตะไหม  

 

*ระยะห่างของจุดกำเนิด Black Mage และ สงครามเมเปิ้ล น่าจะห่างกันพอตัว เพราะอายุและการเกิดของ Heroes แต่ละคนยังไม่ชัดเจนเท่าของ Luminous และก็ยังไม่แน่ใจด้วยว่าตอนที่ Luminous เกิดมาเป็นในร่างเด็กหรือผู้ใหญ่ เป็นไปได้ว่า Heroes แต่ละคนยังคงเป็นเด็กในช่วงที่ Black Mage ยังคงอยู่ที่ Aurora  

 

*M A P L E S มีคนคาดว่าฮีโร่แต่ละคนถ้าเรียงตามคือจากอายุมากไปน้อย หรือคือ Mercedes อายุเยอะสุด และ Eunwol หรือ Shade อายุน้อยสุด  

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 ก่อนเริ่มสงครามโลกเมเปิ้ลครั้งที่ 1  

 

- Black Mage เริ่มแผนจะยึดครองโลกเมเปิ้ล  

- Transcendence of Life (Darmoor) วางแผนจะยึดครอง Grandis  

 

*ในเนื้อเรื่องของฝั่ง Nova ชื่อของ Darmoor ปรากฎบ่อยมาก และจากคำพูดแล้วเจ้าตัวก็อยากครองโลก Grandis ไม่ค่อยต่างจาก Black Mage ที่อยากจะ.....(เป้าหมายของเฮียไม่ชัดเจนเพราะคำพูดตัวละครแต่ละฝั่งไม่เหมือนกัน Heroes บแกว่าเฮียอยากทำลายโลกแต่ฝั่ง Commanders บอกเฮียอยากครองโลก) กับโลกเมเปิ้ล  

 

- Magnus เข้าร่วมกับ Darmoor   - Magnus หักหลัง Pantheon และยึดครอง Heliseum  

 

*จากเนื้อเรื่องฝั่ง Nova ที่เจ้าตัวทรยศก็เพราะกระหายในพลังจนคนใน Heliseum รับไม่ได้และขับไล่ออกมา (Kaiser คนก่อนเองก็เหมือนจะเสียใจจนถึงทุกวันนี้)  

 

*Kaiser คนก่อนตามเนื้อเรื่องของ Kaiser คนปัจจุบันที่เราเล่น เคยพูดว่า ตัวเขาเอง Magnus และ ผู้หญิงอีกคน....? เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน ซึ่งความสัมพันธ์คล้ายๆ กับ Kaiser (Kyle)(ปัจจุบัน), Angelic Buster (Tia), Velderoth เลย (จุดนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจริงไหม แต่รู้สึกเหมือนเคยอ่านเจอที่ไหน...)(แต่เรื่องที่ Magnus และ Kaiser เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนน่าจะจริง สังเกตุจากคำพูดเจ้าตัวตอน Intro Kaiser)  

 

- Kaiser ปะทะกับ Magnus และสละชีพเพื่อปกป้องประตูสู่ Pantheon ไม่ให้ Magnus ลุกล้ำไปมากกว่านี้   - Magnus บาดจ็บสาหัส   

 

*อิงจาก Intro ของ Kaiser จากเหตุการณ์นี้ทำให้ Magnus เขาหัก

 

- Demon Slayer,Lotus,Orchid,Magnus,Guwaru เข้าร่วมกับ Black Mage  

 

*Demon Slayer เข้าร่วมกับ Black Mage เพราะว่าอยากจะหาความสงบสุขให้ครอบครัวตัวเอง  

 

*Lotus และ Orchid หรือ Suu และ Orca เดิมทีแล้วเป็นเพียงจิตวิญญาณบริสุทธิ์ที่ไร้ตัวตน (อ้างอิงจากคำพูดของ Aria) แต่ชอบแกล้งมนุษย์ทุกคนที่ตัวเองเห็น ซึ่ง Black Mage ก็เป็นหนึ่งในนั้นทว่าเฮียเป็นคนเดียวที่ไม่ตกใจ หลังจากที่โฆษณาว่าการมีร่างกายมันดีแค่ไหน (อย่างกับเซลล์แมนขายของ...) Orca เลยเกิดสนใจ พูดว่าน่าสนุกและชวน Suu ให้เข้ามาร่วมด้วย (ซึ่งพอ Black Mage ได้ยินเลยเตือนสองพี่น้องว่าการมีร่างกายเท่ากับว่าทำให้สามารถตายได้แต่ Orca ก็ยืนยันว่าจะเอาอยู่ดี)  

 

*Magnus สาเหตุจริงๆ ที่มาร่วมกับ Black Mage ก็ยังไม่แน่นอนเท่าที่ควร แต่ที่ปากต่อปากมามี 2 สาเหตุ คือ เจ้าตัวต้องการพลังเพิ่มเติม และ มาเป็นไส้ศึกให้ Darmoor เฉยๆ (อิงจากคำพูดของ Hilla ที่บ่นถึงเจ้าตัว)  

 

*Hilla มักพูดว่า "ทำไม Magnus ถึงคิดว่าตัวเองหลอก Black Mage ได้ ทั้งที่ก็ไม่ใช่เลย"  

 

- Freud ทำงานวิจัยเกี่ยวกับมังกร  

- Freud ได้พบกับ Afrien และทำพันธสัญญาด้วยกัน    

- Aria ก่อตั้ง Ereve ขึ้นเป็นสมาพันธ์  

 

*อันนี้ขออภัยก่อน ความจริงแล้ว Aria จัดตั้ง "สมาพันธ์" แต่คนจัดตั้ง "สมาพันธ์เมเปิ้ล" คือ Cygnus ระวังสำหรับผู้ที่สับสนด้วย เพราะจุดประสงค์คล้ายกันก็จริง แต่คนที่มาเข้าร่วมนับว่าน้อยมากถ้าเทียบกันแล้ว และเป้าหมายหลักของสมาพันธ์คือพยายามไกล่เกลี่ยสันติภาพกับ Black Mage แต่สมาพันธ์เมเปิ้ลคือขับไล่(กำจัด?) Black Mage ให้เจ้าตัวซ่าต่อไม่ไหว 

 

- สมาพันธ์ชักชวนให้ Von Leon เข้าร่วม  

- Von Leon ปฏิเสธคำชักชวนเพราะอยากใช้ชีวิตอย่างสงบสุข  

- Black Mage ถือโอกาสทำลายปราสาท Von Leon พร้อมกับสังหารราชินี Ifnia และโยนความผิดให้กับสมาพันธ์เมเปิ้ล  

 

*กองกำลัง Black Mage น่าจะคนเข้าบุกปราสาทมากกว่า Black Mage คงไม่ได้ลงมือเองหรอก จากลักษณะแล้ว Von Leon ก็ไม่ได้โง่ เลยยังคงเนียนไม่รู้ไม่ชี้จนมาถึงทุกวันนี้ได้เนี่ย....  

 

- Von Leon เข้าร่วมกับ Black Mage  

 

*อิงจากเนื้อเรื่องของเจ้าตัวใน Lion King's Castle ซึ่งจนถึงทุกวันนี้ วิญญาณทุกดวง คนใช้ทุกคน ทหารทุกนายก็ รวมไปถึงใครก็ตามที่ตายปราสาทแห่งนี้ ก็ยังอยู่ เพราะไปเกิดใหม่ไม่ได้ (น่าจะคำสาปของ Black Mage รึเปล่า? เหมือนเคยอ่านเจอในเนื้อเรื่อง น่าจะปากคำของ Ifnia ถ้าจำไม่ผิด) และใครก็ตามที่หลงเข้ามาจะมองเห็นวิญญาณเหล่านี้หมด ยกเว้นตัว Von Leon เอง ซึ่ง Ifnia 

 

- Hilla ทรยศ Azwan  

 

*อิงจากเนื้อเรื่องของ Azwan แล้ว Hilla ขายเมืองทั้งเมืองให้ Black Mage เพื่อแลกกับความ "สาว" ของตัวเอง ซึ่งผลที่ได้มาก็ไม่ใช่แค่ความสาวแต่เป็นพลังด้วย เจ้าตัวเลยล้างเมืองให้กลายเป็นเมืองแห่งความตายที่เต็มไปด้วยซอมบี้และโครงกระดูก